Vai trò và ứng dụng của máy nén lạnh

s Vai trò và ứng dụng của máy nén lạnh

News & Event

"Vai trò và ứng dụng của máy nén lạnh"

Máy nén lạnh là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với các hệ thống, thiết bị điện lạnh. Từ các loại tủ lạnh, tủ đông bảo quản thông thường, đến các hệ thống làm mát, làm lạnh cho các công trình lớn. Vai trò quan trọng như vậy, nhưng chúng ta đã thật sự hiểu rõ về thiết bị hiện đại này. Hãy để Tân long đem đến những thông tin chi tiết nhất về loại máy này: Từ khái niệm, cơ chế hoạt động, ứng dụng….

Máy nén lạnh cần phải có năng suất hút đủ lớn để duy trì được áp suất bay hơi p0 (tương ứng với nhiệt độ bay hơi t0¬) đạt yêu cầu ở dàn bay hơi và có áp suất đầu đẩy đủ lớn để đảm bảo áp suất trong dàn ngưng tụ đủ cao, tương ứng với nhiệt độ môi trường làm mát hiện có.

Phần lớn máy nén lạnh (máy nén môi chất lạnh) trên thị trường hiện nay thường có kích thước lớn, đóng vai trò như là trái tim của một hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí viết tắt là HVAC ( heating,ventilating and air conditioning).

Tuy được sản xuất với kích thước lớn nhưng những máy nén lạnh công nghiệp này được thiết kế đặc biệt cho hệ thống điều hòa không khí và đáp ứng chức năng cung cấp nhiệt hay thông gió.

Hotline: (+84) 028 38494943 - 028 62937108 - 0913132339

Cơ chế hoạt động

Sao lưu, chu kỳ nén hơi cần 5 thành phần cơ bản để di chuyển nhiệt từ bên trong tủ lạnh đến không khí trong nhà bạn. Đầu tiên là chất làm lạnh, đó là chất lỏng làm việc di chuyển nhiệt xung quanh.

Thứ hai là thiết bị bay hơi. Nó là một bộ trao đổi nhiệt bên trong tủ lạnh của bạn nhận được chất làm lạnh lạnh, chất lỏng. Chất làm lạnh nằm bên trong bộ trao đổi nhiệt và nhận nhiệt từ không khí trong tủ lạnh. Do nhiệt nóng từ nóng đến lạnh, nhiệt độ môi chất lạnh khoảng xấp xỉ 10F (5C) so với nhiệt độ mong muốn của thiết bị. Để làm cho quá trình này hiệu quả hơn, chất làm lạnh gần bão hoà (điểm sôi) để hấp thụ nhiệt, chất làm lạnh bốc hơi (hoặc sôi) từ chất lỏng đến hơi nước ở nhiệt độ thấp.

Thứ ba, thiết bị này nén hơi đó đến áp suất cao. Vì nhiệt độ bão hòa liên quan trực tiếp đến áp lực và công việc nén được truyền lên hơi, hơi lạnh ở nhiệt độ cao hơn nhiều.

Thứ tư, hơi nhiệt độ cao đi vào bình ngưng ở nhiệt độ cao hơn 10F (5C) so với nhiệt độ môi trường xung quanh của phòng mà tủ lạnh được đưa vào. Bằng cách này, không khí có thể được truyền qua bộ trao đổi nhiệt của bình ngưng để loại bỏ nhiệt từ chất làm lạnh. Điều này cho phép chất làm lạnh ngưng tụ với áp suất cao, chất lỏng ấm.

Thứ năm, chất lỏng này đi qua một thiết bị mở rộng, cái gì đó nhanh chóng giảm áp suất. Áp suất giảm cũng làm giảm nhiệt độ bão hòa xuống đến mức mà chất làm lạnh đã sẵn sàng để vào thiết bị bay hơi.

Nói cách khác, máy là điều cần thiết đối với quá trình làm lạnh. Nếu không có nó bạn sẽ phải mua nhiều chất làm lạnh áp suất cao.

Vai trò quan trọng của máy nén lạnh

Chức năng của máy nén lạnh chính là khả năng làm tăng áp suất, tăng nhiệt độ bão hòa tương đương (điểm sôi) của môi chất lạnh đến mức cao đủ để chất làm lạnh có thể ngưng tụ bằng cách loại bỏ nhiệt độ của nó qua ngưng tụ.

Ứng Dụng Của Máy Nén Lạnh

Công dụng chính của máy nén lạnh chính là làm lạnh cho cả hệ thống, kho xưởng với quy mô lớn, nếu muốn xây dựng hệ thống điều hòa làm lạnh cho một khu công nghiệp lớn, bạn cần phải sử dụng bao nhiêu chiếc máy lạnh, máy điều hòa mới đủ, hay các thiết bị làm lạnh, làm mát khác >> chính vì thế máy nén lạnh công nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất.

Sử dụng máy nén lạnh ngoài nhiệm vụ làm mát cho cả hệ thống mà còn tiết kiệm được điện năng

Máy nén lạnh sử dụng để điều hòa không khí của các tòa nhà, các trung tâm thương mại

Sử dụng trong các tủ lạnh trong nước và thương mại, các kho chứa quy mô lớn để chứa thực phẩm và thịt ướp lạnh hoặc đông lạnh.

Sử dụng trong các các xe tải lạnh và xe lửa, trong các công ty, xí nghiệp

Các nhà máy lọc dầu, hóa dầu và chế biến hóa học, các nhà máy chế biến khí tự nhiên nằm trong số nhiều loại nhà máy công nghiệp thường sử dụng các hệ thống làm lạnh hơi lớn.

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long thành lập năm 2005 chuyên hoạt động trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, với đội ngũ nòng cốt hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chúng tôi đã tham gia hoàn thành nhiều công trình dự án trọng điểm khắp nơi trên cả nước. Tân Long cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn cung cấp các giải pháp kỹ thuật, thiết kế và thi công lắp đặt các hệ thống lạnh công nghiệp, kho lạnh, kho mát.

 Đến với Tân Long bạn sẽ được tư vấn tận tình và yên tâm khi đặt mua máy vì chúng tôi sẽ bán với giá tốt nhất và châm ngôn của công ty “Uy tín chất lượng tạo niềm tin”.

Các bài viết liên quan:


TỔNG QUÁT VỀ MÁY LÀM LẠNH NƯỚC WATER CHILLER

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI KHO LẠNH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

GIẢI PHÁP THI CÔNG CHILLER

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MÁY LÀM LẠNH NƯỚC CHILLER

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long

Trụ sở : 86 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhà máy sản xuất : Lô MM3-2, đường số 04, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Điện thoại : (+84) 028 38494943 - 028 62937108 - 0913132339

Email : info@tanlongvn.com

Website:tanlongvn.com