Ưu điểm hệ thống lạnh trong công nghiệp hiện đại

s Ưu điểm hệ thống lạnh trong công nghiệp hiện đại

News & Event

"Ưu điểm hệ thống lạnh trong công nghiệp hiện đại"

Hiện nay, trong những khu vực cần làm lạnh, làm mát hoặc điều hòa không khí, hệ thống lạnh là phương pháp được ứng dụng để thay thế cho các thiết bị và hệ thống đơn lẻ trước đây. Hệ thống lạnh có những ưu điểm nổi bật khiến chúng được ứng dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm hệ thống lạnh qua bài viết dưới đây.

 

Hệ thống lạnh là gì?

Hệ thống lạnh bao gồm các thiết bị có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ xuống mức làm mát, làm lạnh cho các không gian có diện tích lớn. Một số ứng dụng của hệ thống lạnh phổ biến trong công nghiệp, xây dựng,… có thể kể đến bao gồm kho lạnh, kho làm mát bảo quản, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống giải nhiệt Chiller,…

Trong hệ thống lạnh, các thiết bị không thể thiếu gồm có dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, thiết bị điều khiển. Ngoài ra, tùy nhu cầu sử dụng sẽ cần có nhiều loại thiết bị và vật tư đa dạng khác.

Ưu điểm hệ thống lạnh

 

• Phù hợp với nhiều mô hình ứng dụng:

Các thiết bị trong hệ thống lạnh được sản xuất với cấu tạo, công suất và công dụng đa dạng. Do đó, khi lắp đặt hệ thống lạnh, người thiết kế sẽ lựa chọn và tiến hành thiết kế sơ đồ hệ thống dựa trên nhu cầu ứng dụng. Hệ thống lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các mô hình sử dụng đa dạng.

• Công suất làm lạnh thích hợp:

Công suất của các thiết bị làm lạnh trong hệ thống lạnh được lựa chọn phù hợp với quy mô và mục đích sử dụng. Công suất của máy bao phủ từ mức công suất nhỏ đến công suất lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được loại sản phẩm phù hợp, đảm bảo khả năng làm lạnh cho không gian sử dụng theo nhu cầu. Đồng thời, công suất làm lạnh được lựa chọn phù hợp sẽ đảm bảo quá trình làm lạnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

• Nhiệt độ ổn định:

Trong các hệ thống làm lạnh, việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện khá đơn giản, độ chính xác cao, mức độ sai số rất thấp. Khi vận hành, hệ thống hoạt động ổn định sẽ giúp sự chênh lệch và biến động nhiệt trong kho được hạ xuống mức thấp nhất.

• Tiết kiệm không gian lắp đặt:

Việc lắp đặt một hệ thống lạnh có thể làm mát, điều chỉnh nhiệt độ cho một diện tích không gian rất lớn. Nếu so sánh diện tích để lắp đặt thiết bị đơn lẻ riêng cho từng khu vực không gian và lắp một hệ thống có tác dụng chung, hiển nhiên, hệ thống lạnh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể diện tích lắp đặt.

Thêm vào đó, trong trường hợp cần mở rộng không gian sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại thiết kế hệ thống lạnh, bổ sung hoặc đổi thiết bị có công suất cao hơn mà không cần phải lắp đặt lại toàn bộ.

• Sử dụng và vận hành hệ thống dễ dàng:

Một hệ thống lạnh chỉ sử dụng một hệ thống điều khiển hoạt động của các thiết bị. Do đó, cách vận hành khá đơn giản, việc điều chỉnh thông số cũng dễ dàng hơn từ đó kiểm soát tốt điều kiện vận hành hoạt động của thiết bị.

• Tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành:

Hệ thống lạnh càng về sau sẽ được thiết kế có khả năng tiêu thụ ít điện năng hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả. Trong khi đó, chi phí điện năng là khoản chi phí chính trong vận hành hệ thống nên người sử dụng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí.

• Chi phí đầu tư thấp:

Chi phí cho việc đầu tư các thiết bị hệ thống lạnh khá thấp. So với hiệu quả hoạt động cho một không gian diện tích rộng, đây là một khoản xứng đáng để đầu tư.

Một vài lưu ý khi lựa chọn sử dụng hệ thống lạnh

  • Hệ thống lạnh được ứng dụng chủ yếu cho các quy mô lớn và rất lớn. Ở những quy mô vừa và nhỏ gần như không được sử dụng.
  • Trong quá trình thiết kế, người sử dụng phải dựa vào nhu cầu, mục đích, diện tích không gian để tiến hành lựa chọn và bố trí các thiết bị sử dụng.
  • Cần có vị trí không gian thích hợp để bố trí hệ thống thiết bị, cân nhắc về điều kiện mặt bằng, diện tích, tiếng ồn và nhiệt độ trong khi vận hành của thiết bị.

Nơi thiết kế và lắp đặt hệ thống lạnh

Tân Long là công ty đi đầu trong thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp lạnh.

  • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng được hiệu quả, công suất của hệ thống lạnh.
  • Đội ngũ kỹ thuật có kiến thức chuyên môn và tay nghề trong việc lắp đặt hệ thống lạnh đạt tiêu chuẩn, chất lượng.
  • Đội ngũ tư vấn tận tình, chu đáo, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về việc sử dụng các sản phẩm, thiết bị hệ thống lạnh.

Hệ thống lạnh được Tân Long thiết kế và thi công đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng, phát huy tất cả các ưu điểm nổi bật của hệ thống lạnh.

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long

Trụ sở : 86 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhà máy sản xuất : Lô MM3-2, đường số 04, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Điện thoại : (+84) 028 38494943 - 028 62937108 - 0913132339

Email info@tanlongvn.com

Website: tanlongvn.com