Máy cấp đông IQF là công nghệ cấp đông mới, cấp đông nhanh đến từng cá thể.

Máy cấp đông IQF là công nghệ cấp đông mới, cấp đông nhanh đến từng cá thể.

News & Event

"Máy cấp đông IQF"

Máy cấp đông IQF là công nghệ cấp đông mới, cấp đông nhanh đến từng cá thể. Hệ thống này sử dụng cho các kho lạnh, máy đá,… Sản phẩm cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không khí lạnh nhiệt độ thấp dần trong quá trình di chuyển.

Tùy thuộc vào sản phẩm cấp đông mà tốc độ di chuyển của băng chuyền cũng được điều chỉnh theo yêu cầu thành phẩm. Nhiệt tiếp xúc với đồ cấp đông là không khí đối lưu cưỡng bức tốc độ lớn, nhiệt chỉ từ -35 đến -43 độ C với thời gian nhanh, thất thoát nhiệt kém nhờ vỏ buồng cách nhiệt bọc hai lớp inox làm từ poyurethan.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh, máy cấp đông IQF:
Hệ thống lạnh IQF sử dụng môi chất NH3 với nhiều kiểu băng chuyền cấp đông và sử dụng phương pháp cấp dịch dàn lạnh bằng bơm.
Các thiết bị khác của hệ thống lạnh IQF, máy cấp đông IQF bao gồm: bình chứa cao áp, hạ áp, bình tách dầu, bình thu hồi dầu, bình trung gian, thiết bị ngưng tụ, bơm nước giải nhiệt, bơm dịch, xả băng và bể nước xả băng.

1. Buồng cấp đông hệ thống lạnh IQF dạng xoắn
Buồng có cấu tạo khối hộp, tấm vách hai mặt inox sử dụng vật liệu polyurethan dày 150mm, tỷ trọng 40kg/m3. Băng tải đi theo dạng xoắn lò xo từ dưới lên.
Băng tải được bố trí với buồng nhỏ gọn, tổn thất nhiệt ít, hiệu quả cao. Băng tải hàng làm bằng inox hoặc nhựa chịu nhiệt, chuyển động nhanh chậm nhờ biến tần điện tử. Có cả búa làm rung ở buồng cấp đông để chống dính các sản phẩm và có hệ thống tháo rửa vệ sinh bằng nước và khí nén.

2. Buồng cấp đông hệ thống làm lạnh, máy cấp đông IQF dạng thẳng
Khi có sản phẩm dàn bố trí trên các băng chuyền, thổi gió lạnh lên bề mặt băng chuyền. Vỏ bao che bằng polyurethan dày 150mm, bọc hai mặt inox. Đối với băng chuyền dạng thẳng thì dễ dàng để chế tạo, sản phẩm đưa vào và ra ở hai đầu. Ưu điểm của hệ thống này là hạn chế thất thoát nhiệt vì sử dụng hệ thống khe hở nhỏ. Bên cạnh đó băng chuyền này có nhược điểm là tốn diện tích vì băng chuyền lớn.

3. Buồng cấp đông hệ thống làm lạnh, máy cấp đông IQF siêu tốc
Tương tự như dạng buồng cấp thẳng ở trên. Tuy nhiên, các dàn lạnh xếp thành hai dãy hai bên băng tải sẽ không làm tốn nhiều diện tích. Ngoài ra, ống hướng gió giúp nhiệt lạnh từ khí tập trung hơn vào sản phẩm.
Buồng cấp có bao che cách nhiệt polyurethen day 150-200mm hai bên mặt inox và có cửa ra vào kiểu kho lạnh với hệ thống điện trở nhiệt sưởi cửa, đồng thời bên trong cũng có đèn chiếu sáng.
Ưu điểm của phương pháp cấp đông này là sử dụng dàn lạnh thép không gỉ cùng các cánh tản nhiệt bằng nhôm thích hợp với bơm cấp dịch tuần hoàn R22 và NH3, bước cánh thiết kế đặc biệt để tăng hiệu quả truyền nhiệt và vệ sinh dễ dàng, bề mặt và sàn đều kín nước, bên trong có máy cấp đông có độ dốc nghiêng giúp tháo nước dễ dàng.

Ưu điểm:
– Thời gian cấp đông nhanh như máy cấp đông sử dụng nitơ lỏng.
– Chi phí vận hành bằng một nửa so với cách dùng nitơ lỏng và hạn chế khả năng mất nước tốt nhất.
– Về sản phẩm thì không cháy lạnh, không dịch chuyển trong máy.
– Hình dạng ban đầu của sản phẩm không hề bị biến đổi.
– Tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp được đáp ứng hoàn toàn.
– Lắp đặt nhanh, theo khối hoàn chỉnh, có thể mở rộng để tăng công suất, dùng được cho cả hệ thống lạnh NH3 và Freon.

Cơ điện lạnh Tân Long cung cấp máy cấp đông IQF, hệ thống làm lạnh. Chúng tôi tư vấn và thiết kế theo yêu cầu

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long
Trụ sở : 86 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Nhà máy sản xuất : Lô MM3-2, đường số 04, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An
Điện thoại : (+84) 028 38494943 - 028 62937108
Email : info@tanlongvn.com