Kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần đảm bảo những yếu tố gì?

s Kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần đảm bảo những yếu tố gì?

News & Event

"Kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần đảm bảo những yếu tố gì?"

Trứng cá hồi là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao. Giá thành đắt đỏ, hương vị hấp dẫn là nguyên nhân khiến loại thực phẩm này được bảo quản vô cùng cẩn thận. Kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần đảm bảo những yếu tố gì, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

4 yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trứng cá hồi

Theo nhiều thống kê, hàng năm trung bình mỗi quốc gia tiêu thụ từ 1 – 1.2 tấn trứng cá hồi. Con số khổng lồ này cho thấy việc xây dựng kho lạnh bảo quản trứng cá là vô cùng cấp thiết. Là một loại trứng đặc thù, khi lắp đặt kho lạnh cần đảm bảo 5 yếu tố sau:

Nhiệt độ

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý và bắt buộc phải duy trì chính là nhiệt độ. Trứng cá có tính hàn, chất tanh, vì vậy, luôn để trứng ở nhiệt độ dưới 20 độ C, nhiệt độ đẹp nhất là từ 15 – 19 độ C. Nhiệt độ chuẩn xác còn phụ thuộc vào dạng thời tiết, nếu là mùa đông bạn chỉ cần để 18 – 19 độ, mùa hè cần thấp hơn từ 15 – 17 độ.

Độ ẩm

Trứng cá rất dễ thối, hỏng, biến chất khi độ ẩm trong không khí cũng như trong kho lạnh quá cao. Thời tiết nồm, khô hanh cũng khiến trứng cá không dùng được nữa. Độ ẩm phù hợp nhất giao động từ 50 – 60%, trứng cá sẽ ức chế sự phát triển của vi sinh vật và tươi ngon hơn.

Ánh sáng

Khi lắp đặt kho lạnh, sẽ luôn cần quan tâm tới cửa sổ, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu vào trứng cá. Nên sử dụng các loại bóng đèn, đèn led để thắp sáng.

Cách sắp xếp

Cách sắp xếp cá hồi cũng rất quan trọng. Trứng cá nên được để trên những giá sắt sạch sẽ, được lót một lớp nilon bên dưới. Các hộp trứng cá nên đặt tách nhau từ 1 – 2 cm. Nếu là trứng cá tươi nên cách từ 3 – 5 cm. Không nên để trứng cá tươi gần với các loại cá hộp đã mở nắp hoặc đang sử dụng.

Khi bảo quản trứng cá hồi trong kho lạnh, món ăn sẽ giữ được độ tươi ngon, bổ dưỡng. Giảm thiểu sự phát triển của các vi sinh vật gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, tùy vào số lượng trứng cá hồi cần bảo quản hãy lựa chọn lắp đặt kho với diện tích phù hợp.

Không nên để trứng cá cùng các loại thực phẩm tươi sống khác quá gần nhau trong cùng kho lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến trứng cá hoặc thực phẩm nhanh hỏng hơn.

Kho lạnh Tân Long – địa chỉ lắp đặt kho lạnh tại Việt Nam

Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy, việc lắp đặt kho lạnh cho bảo quản trứng cá là thiết thực và vô cùng quan trọng. Đặc biệt, hãy gửi gắm niềm tin vào các đơn vị uy tín, chất lượng nhất.

Và không đâu xa, hãy đến với Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long – Tân Long cung cấp các dịch vụ trọn gói từ tư vấn cung cấp các giải pháp kỹ thuật, thiết kế và thi công lắp đặt các hệ thống lạnh công nghiệp, kho lạnh, kho mát. Điểm mạnh của Tân Long là đội ngũ nòng cốt hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chúng tôi đã tham gia hoàn thành nhiều công trình dự án trọng điểm khắp nơi trên cả nước. Ngoài ra, chúng tôi có quy trình làm việc khép kín, an toàn, đảm bảo tiến độ được giao.

Trên đây là những thông tin về kho đông lạnh bảo quản trứng cá hồi. Chọn Tân Long ngay hôm nay cho những công trình kho lạnh hoàn hảo nhất.

Các bài viết liên quan:

 ĐIỀU ĐẶC BIỆT CỦA KHO LẠNH BẢO QUẢN HOA TƯƠI

LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN NÔNG SẢN

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI KHO LẠNH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

  TẠI SAO CẦN PHẢI CÓ KHO LẠNH BẢO QUẢN DƯỢC PHẨM?